Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2021), dưới sự chỉ đạo của BGH nhà trường, Liên đội trường Tiểu học Tân Tiến đã kết hợp cùng Đoàn thanh niên tìm hiểu, sưu tầm tạo ra các five hình ảnh, video gửi đến các Đ/c GVCN của các lớp để tổ chức tiết chào cờ bằng hình thức trực tiếp đối với học sinh khối lớp 1, và hình thức trực tuyến đối với học sinh từ khối lớp 2 đến khối lớp 5.

Ngày 22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân - Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể dân tộc Việt Nam.

Tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam là đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, được thành lập ngày 22 tháng 12 năm 1944 tại khu rừng Trần Hưng Đạo, thuộc huyện Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng.

Ngày 22-12-1989, lần đầu ngày hội quốc phòng toàn dân được tổ chức tại tất cả các địa phương trong cả nước. Từ đó đến nay, ngày 22-12 đã thật sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân tộc với các hoạt động hướng vào chủ đề quốc phòng và quân đội.

Để giúp học sinh hiểu được ý nghĩa to lớn của ngày 22-12, đồng thời hình thành và phát triển cho học sinh lòng yêu thương, tự hào về truyền thống quý báu của dân tộc. Dưới sự chỉ đạo của BGH nhà trường, Liên đội trường Tiểu học Tân Tiến kết hợp cùng Đoàn thanh niên đã tạo ra các five hình ảnh, video gửi đến các Đ/c GVCN của các lớp để tổ chức tiết chào cờ đầu tuần để tuyên truyền tới tất cả các em học sinh nhằm tăng cường nhận thức về bản chất Cách Mạng, truyền thống vẻ vang của đất nước, của Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ đất nước; nâng cao ý thức trong giáo viên và học sinh về niềm tự hào dân tộc, truyền thống vẻ vang của QĐNDVN, phát huy lòng yêu nước, tinh thần độc lập dân tộc, tự cường, đoàn kết gắn bó, phát huy bản chất tốt đẹp của “ Bộ đội Cụ Hồ”, tưởng nhớ đến các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh, tỏ lòng biết ơn, kính trọng đối với các cô chú bộ đội đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, giúp các em hiểu biết hơn về truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Những ngày vừa qua, Việt Nam đang căng mình chống đại dịch Covid-19 khi số ca nhiễm không ngừng tăng lên theo từng ngày. Đây là cuộc chiến của tất cả mọi người, từ chính phủ đến người dân và không thể thiếu ở đây, chính là những cán bộ y tế ở tuyến đầu chống dịch. Chúng ta gọi họ, là những người đi đầu trong cuộc chiến không tiếng súng giữa thời bình. Góp phần vào cuộc chiến thầm lặng ấy chính là lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam. Phát huy tinh thần “Quân đội ta là quân đội nhân dân, con đẻ của nhân dân, bảo vệ nhân dân, đó là nhiệm vụ rất vẻ vang”, cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân nêu cao tinh thần dấn thân, sẵn sàng hy sinh, chấp nhận gian khổ, khắc phục mọi khó khăn để bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân trong phòng, chống đại dịch Covid-19. Ngay từ những ngày đầu dịch khởi phát, Quân đội là lực lượng xung kích trên tuyến đầu trong thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch. Cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân, trước hết là các lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch Covid-19 đã quán triệt, xác định tốt vai trò, sứ mệnh của người quân nhân cách mạng, chấp nhận đối đầu với mọi khó khăn, nguy cơ để hoàn thành trọng trách, sứ mệnh được Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân tin tưởng, giao phó. Bất cứ ở đâu có điểm nóng về Covid-19 là ở đó có lực lượng của Quân đội.

Xin tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các chiến sĩ đã hi sinh và đang làm nhiệm vụ bảo vệ  cho nền độc lập, tự do cho Tổ Quốc. Qua tiết sinh hoạt ngoại khóa chào mừng ngày Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam của trường Tiểu học Tân Tiến, chắc chắn rằng các em học sinh ai cũng cảm nhận và biết ơn sự hi sinh thầm lặng của các chiến sĩ, để cho các em có nền độc lập tự do, có một cuộc sống yên bình, không có chiến tranh, sớm  đẩy xa được dịch dịch bệnh. Các em tự hứa với lòng mình phải quyết tâm học tập tốt để trở thành con ngoan trò giỏi, lớn lên dựng xây đất nước Việt Nam giàu mạnh để sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong muốn.

- Trường Tiểu học Tân Tiến  -