DẤU ẤN HỌC SINH LỚP MỘT TRONG BUỔI TỰU TRƯỜNG ĐẦU TIÊN NĂM HỌC 2021-2022

Thực hiện Công văn số 312/PGD&ĐT ngày 25/8/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Văn Giang về việc hướng dẫn tổ chức hoạt động đầu năm học 2021-2022.Hôm nay (27/8),trường Tiểu học Tân Tiến tổ chức đón học sinh lớp 1 đến trường trong không khí náo nức nhưng không quên đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Trong kí ức tuổi học sinh của mình, kỉ niệm sâu đậm nhất đối với bất kì ai,đó chính là ngày khai trường đầu tiên. Có lẽ bởi đó chính là lần đầu tiên được tiếp xúc với một môi trường hoàn toàn mới mẻ ngoài gia đình và người thân của mình, nên không tránh khỏi những cảm xúc lo lắng, bồi hồi. Lạ lẫm với tất cả mọi thứ, lo lắng với những thứ mới lạ xung quanh mình, đó là những cảm giác mà  chắc sẽ chẳng ai có thể quên được.Đặc biệt lại diễn ra trong thời điểm dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp. Đây có lẽ là năm học chưa từng có trong lịch sử. Lần đầu tiên trong lịch sử, học sinh các khối lớp từ lớp 2 đến lớp 12 tựu trường online, may mắn hơn học sinh lớp Một ở Hưng Yên được "tựu trường" nhưng phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt.

Để chuẩn bị cho ngày tựu trường của các em học sinh lớp Một.Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo đã lên kế hoạch thật chi tiết để tạo cho các con ngày đầu tiên đến trường vô cùng ấm áp và yêu thương. Đầu tiên là công tác dọn vệ sinh, khử khuẩn trường lớp, tiếp đến là mua sắm thêm trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ  cho công tác phòng dịch và dạy học.Từ trước đó công tác truyền thông, phối hợp giữa gia đình và nhà trường đã được tiến hành. Nhà trường sớm phân công chuyên môn, phân công chủ nhiệm và yêu cầu các giáo viên chủ nhiệm chủ động liên lạc với cha mẹ học sinh để nắm bắt tình hình gia đình, hoàn cảnh, điều kiện của từng em, tạo dựng và giữ mối liên hệ, kết nối với cha mẹ học sinh qua điện thoại, qua mạng xã hội để kịp thời thông tin về kế hoạch của nhà trường, sẵn sàng, chủ động cho mọi tình huống.

Để đảm bảo an toàn và thực hiện đúng các quy định về phòng dịch, mỗi lớp được chia làm hai ca:Sáng và chiều.Trước khi vào lớp các em được xếp hàng dãn cách ,đo thân nhiệt,rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang khi đến trường.Trong thời gian trước khai giảng, và thời gian học chính thức, học sinh không ra chơi.Mỗi em mang theo chai nước để uống, không dùng chung nước với các bạn trong lớp.

Hình ảnh buổi tựu trường :

Các em được hướng dẫn xếp hàng trước khi vào lớp.

Cùng xoa tay sát khuẩn.

Khoanh tay lên bàn,mắt nhìn lên cô giáo.

Cô giáo chủ nhiệm trả học sinh đến từng phụ huynh khi tan học .

Bằng tình yêu nghề, mến trẻ, bằng sự nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm, bằng ý thức cùng cả nước chống dịch, các thầy, cô giáo trường Tiểu học Tân Tiến đã, đang và sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ kép: Chống dịch và dạy học. Các em học sinh lớp 1 được đến trường trong tình yêu thương, trong sự an toàn cao nhất. Mái trường này sẽ là mái trường  hạnh phúc của các em.