TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN TIẾN TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ NÂNG CAO NĂNG LỰC TỔ CHỨC DẠY HỌC TRỰC TUYẾN VÀ DẠY HỌC QUA TRUYỀN HÌNH

Thực hiên công văn 409/ GDDT-GDTH của phòng GD & ĐT Văn Giang đồng thời đạt được 3 mục tiêu: an toàn vì dịch, hoàn thành chương trình năm học và kiên trì mục tiêu chất lượng. Trường Tiểu học Tân Tiến tổ chức chuyên đề tập huấn nâng cao năng lực tổ chức dạỵ học trực tuyến và dạy học qua truyền hình đối với cấp Tiểu học.

Chuyên đề được diễn ra trong 2 ngày ( 2/11/2021 và 11/11/2021) nhằm cung cấp tổng quan kiến thức về dạy học trực tuyến và dạy học qua truyền hình, giúp giáo viên nắm được điểm giống và khác, ưu điểm và hạn chế giữa dạy học trực tuyến, qua truyền hình với dạy học trực tiếp, từ đó có các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục. Giáo viên được hướng dẫn các phương pháp, kỹ thuật để tổ chức dạy học trực tuyến, qua truyền hình đối với từng môn học, hoạt động giáo dục; kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học theo hình thức này và tư vấn "gỡ khó" cách xử lý tình huống phát sinh khi dạy học trực tuyến, qua truyền hình.

Báo cáo viên là các đồng chí giáo viên cốt cán của nhà trường đã được tham dự các lớp tập huấn do phòng GD & ĐT Văn Giang tổ chức. Mỗi đ/c phụ trách một môn, cụ thể trong hai buổi nhà trường đã triển khai được toàn bộ 9 chuyên đề (Kĩ năng CNTT trong dạy học trực tuyến và trên truyền hình, Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên và xã hội, Lịch sử và Địa lý, GDTC, Âm nhạc, Mỹ thuật, Tin học cấp Tiểu học) đến với giáo viên của nhà trường.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến khó lường như hiện nay, việc tạm dừng đến trường là một giải pháp vừa để phòng dịch, vừa đảm bảo sức khỏe, an toàn cho học sinh. Với tinh thần “tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”, nhiều phụ huynh và thầy cô đã tích cực chuẩn bị hành trang cho con em học tập trong tình hình mới, với hình thức dạy và học trực tuyến.

Thuận lợi của năm học này là cả giáo viên và học sinh đã có kinh nghiệm học trực tuyến từ lần dịch đầu năm 2020 nên hầu hết đều không gặp bỡ ngỡ trong khi triển khai. Nhà trường hi vọng rằng thông qua buổi sinh hoạt chuyên đề này các đ/c sẽ tiếp tục tháo gỡ được các khó khăn đồng thời cũng trang bị thêm cho mình được các kiến thức, hành trang khi tiến hành dạy học trực tuyến.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi chuyên đề:

Đ/c Chu Thị Thảo tham gia báo cáo trong buổi tập huấn chuyên đề
Đ/c Nguyễn Thị Thủy tham gia báo cáo trong buổi tập huấn chuyên đề