TRƯỞNG TIỂU HỌC TÂN TIẾN TẬP HUẤN DẠY HỌC TRỰC TUYẾN QUA PHẦN MỀM TEAMS

Thực hiện CV số 276/ GD&ĐT-CNTT ngày 04/8/2021 của PGD Văn Giang V/v  quản lý và sử dụng ứng dụng Microsoft Teams trong việc tổ chức hội nghị và giảng dạy trực tuyến, ngày 18/9/2021 trường tổ chức tập huần dạy học trực tuyến qua phần mềm Teams.

14 giờ, ngày 18/9/2021, Giáo viên trường Tiểu học Tân Tiến đã có mặt tại phòng Hội đồng để tham gia buổi tập huấn triển khai công cụ Microsoft Teams trong bộ Office 365 để dạy và học online.

Mở đầu buổi tập huấn, cô giáo Nguyễn Thị Tuyết – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ  “Tới đây, việc ứng dụng Microsoft Office 365 sẽ là một công cụ hữu ích giúp gia tăng tương tác giữa giáo viên với học sinh. Với Office 365, các thầy cô có thể làm việc và xây dựng hệ thống quản trị toàn trường”.

Buổi tập huấn do thầy giáo Nguyễn Văn Thông GV dạy tại trường chia sẻ kinh nghiệm trong hai tuần nhà trường dạy trực tuyến qua phần mềm Teams, nội dung được chia làm bốn phần chính:

+ Phần 1 : Cách chia hai màn hình trong dạy học trực tuyến

Cách chia 2 màn hình  trong tiết  khoa học lớp 5A Thầy Thông.

+ Phần 2: Cách quản lý học sinh trong phòng học Teams

Cách quản lý HS trong giờ Toán  lớp 5A  Thầy Thông

+ Phần 3: Cách chia nhóm để học sinh hoạt động nhóm

Giờ Toán  lớp 5A  Thầy Thông học theo nhóm

+ Phần 4: Cách tạo bảng xanh trong dạy học trên phần mềm Teams.

+ Phần 5: Những tình huống hay gặp và cách giải quyết

Phần này tập trung hướng dẫn GV trong việc xử lý những tình huống khi giảng dạy online trong Microsoft Teams:

- HS tắt tiếng của GV trong khi GV đang giảng bài.

- HS tự ý chia sẻ màn hình của mình khi chưa có sự cho phép của GV.

- HS tự ý tạo cuộc họp.

- HS tự ý chat khi chưa tới giờ học.

- HS tự động mở phòng học khác.

* Một số hình ảnh trong buổi tập huấn:

GV tập trung nghe Thầy Thông nêu nội dung cần chia sẻ.

GV thực hành cách chia hai màn hình trong dạy trực tuyến

GV vừa nghe vừa thực hành ngay.

Buổi tập huấn đã kết thúc thành công tốt đẹp với sự tham gia nhiệt tình của các đ/c GV  trong trường. Đây là sự chuẩn bị cần thiết trước mỗi giờ dạy nhằm nâng cao chất lượng dạy và học Online. Tin rằng với những kiến thức bổ ích có được ngày hôm nay, các thầy, cô giáo trường Tiểu học Tân Tiến tiếp tục dạy trực tuyến qua phần mềm Teams và phát huy được ưu điểm của ứng dụng Microsoft Office 365 trong dạy học trực tuyến, góp phần xây dựng được một mô hình hoạt động của nhà trường mới mẻ, hiệu quả, nhằm đem lại những trải nghiệm ý nghĩa, bổ ích cho học sinh toàn trường, nâng cao chất lượng Giáo dục trong thời điểm HS đang thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với phương châm: “HS không đến trường nhưng không ngừng học”.