TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN TIẾN HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG RUỘT THỊT.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách”, với tinh thần “nhường cơm sẻ áo”, trường Tiểu học Tân Tiến  đã kêu gọi giáo viên và học sinh trường dành tình cảm cho đồng bào vùng bị thiệt hại do bão lũ gây ra bằng sự giúp đỡ thiết thực về vật chất, tinh thần để góp phần nhỏ của mình cho đồng bào miền Trung thêm ấm áp.

Trong những ngày qua, mưa bão kèm theo lũ lớn, sạt lở đất đã liên tục xảy ra tại các tỉnh miền Trung và làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân, trong đó có nhiều tỉnh như: Hà Tĩnh, Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế… Mực nước đỉnh lũ ở nhiều nơi đã vượt mức lũ lịch sử, nhiều người chết, bị thương, mất tích; hàng trăm ngàn ngôi nhà bị ngập nước, hư hỏng và sập đổ; lúa, hoa màu, gia súc gia cầm bị vùi lấp, cuốn trôi; nhiều khu vực dân cư đang bị chia cắt, cô lập. Ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung cũng chịu thiệt hại nặng nề từ đợt thiên tai, lũ lụt này. Đời sống của nhiều hộ dân vùng bị thiên tai, bão lũ đang đối diện với rất nhiều khó khăn, các trường học phải đóng cửa, sách vở, bàn ghế bị cuốn trôi, lớp học, sân trường ngập trong bùn đất và rác rưởi.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách”, với tinh thần “nhường cơm sẻ áo”, trường Tiểu học Tân Tiến đã kêu gọi giáo viên và học sinh trường dành tình cảm cho đồng bào vùng bị thiệt hại do bão lũ gây ra bằng sự giúp đỡ thiết thực về vật chất,  để góp phần nhỏ của mình cho đồng bào miền Trung thêm ấm áp.

 

  

 

Sáng thứ hai ngày 02 tháng 11 năm 2020, trường tiểu học Tân Tiến đã tổ chức buổi quyên góp tiền ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt. Bao gồm :

1.Vở ô ly :3130 cuốn.

2.Sách giáo khoa lớp 2 : 694 cuốn .

3.Sách giáo khoa lớp 3:572 cuốn.

4. Sách giáo khoa lớp 4:470 cuốn.

5.Sách giáo khoa lớp 5 : 135 cuốn.

6.Sách giáo khoa lớp 6 : 06 cuốn.

7.Sách giáo khoa lớp7 :58 cuốn.

8.Sách giáo khoa lớp 8 : 30 cuốn.

9.Sách giáo khoa lớp 9 : 24 cuốn.

10.Sách giáo khoa lớp 1029 cuốn .

11.Sách giáo khoa lớp 11: 22 cuốn .

12. Cắp sách, balo : 27 chiếc.

13. Đồ dùng học tập ( Bút, thước, tẩy ,màu ,chì ..) 579 chiếc.

 

 

 

 

 

Những hành động thiết thực sẽ phần nào giúp đỡ các thầy cô giáo và các em học sinh vùng thiên tai ,sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống cũng như việc dạy và học, để năm học 2020-2021 được kết thúc thuận lợi và thành công.

                                                                                                                                                                                                - Trường tiểu học Tân Tiến -

 

Bài viết liên quan