VUI ĐÓN TẾT TRUNG THU CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN TIẾN

Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, thực hiện kế hoạch số 15  ngày 20 tháng 9 năm 2023 của trường Tiểu học Tân Tiến về việc tổ chức Trung thu cho học sinh năm học 2023 - 2024. Chiều thứ năm, ngày 28/10/2023, các lớp trong nhà trường tổ chức chương trình vui Tết Trung thu năm 2023 cho học sinh. Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về  những phong tục lễ tết. Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng.

Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.

Trong ngày hội, để thể hiện sự quan tâm của các bậc phụ huynh đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường. Ban đại diện cha mẹ học sinh đã trao 15 suất quà trung thu cho 15 em có hoàn cảnh khó khăn. Đây là những phần quà nhỏ đầy ý nghĩa, giúp các em vươn lên trong học tập:

Trong dịp tết trung thu này, các em học sinh của các lớp không chỉ chuẩn bị các mâm cỗ trưng bày những sản vật của địa phương mà còn thể hiện sự khéo léo của đôi tay qua việc thiết kế những chiếc đèn ông sao, những con vật hết sức ngộ nghĩnh mang đậm màu sắc dân gian. Các bậc phụ huynh và học sinh cùng nhau trang trí những mâm cỗ trung thu rất đẹp mắt, công phu và tỉ mỉ mang đậm phong cách riêng của từng lớp. Mỗi lớp một kiểu, mỗi lớp một ý tưởng khác nhau nhưng đều mang một cảm giác thân quen, ấm cúng:

Không biết tự bao giờ mà hình ảnh của những chiếc đèn ông sao, đèn lồng xanh xanh, đỏ đỏ được làm bằng những vật liệu bình dị lại gắn bó sâu sắc với tuổi thơ của mỗi thế hệ người dân Việt Nam. Trong không khí phấn khởi đó, học sinh các lớp cũng hân hoan, náo nức khi cầm trên tay chiếc lồng đèn do tự tay mình làm và vui vẻ phá cỗ cùng các cô và các bạn:

Ngày hội Trung thu thật vui và ý nghĩa với tất cả các em học sinh, nhà trường hy vọng rằng, với những hoạt động bổ ích như thế này sẽ đem đến cho các em học sinh niềm vui, tiếng cười sau những giờ học căng thẳng. Đây là hoạt động thường niên, vô cùng ý nghĩa của thầy và trò trường Tiểu học Tân Tiến nhằm góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, các tổ chức đoàn thể và cộng đồng đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đảm bảo quyền bình đẳng cho mọi trẻ em được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, các hoạt động xã hội, xây dựng môi trường thân thiện; đồng thời tạo động lực để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ dạy và học trong năm học 2023 - 2024.

- TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN TIẾN -