TẬP HUẤN CHƯƠNG TRÌNH VÀ SÁCH GIÁO KHOA LỚP 4 - NĂM HỌC: 2023 - 2024.

Nhằm giúp giáo viên khối 4 của nhà trường chuẩn bị tốt hành trang cho năm học mới, năm học thứ 4 thực hiện chương trình GDPT 2018, nhà trường đã tổ chức tập huấn “Tổ chức dạy học các môn học lớp 4” cho toàn thể cán bộ, giáo viên trong nhà nhà trường.

Thực hiện công văn 236/PGD & ĐT ngày 17 tháng 6 năm 2023, BGH cùng với toàn thể giáo viên tổ 4+5 và một số thầy cô giáo trẻ trường Tiểu học Tân Tiến tham gia các buổi tập huấn sử dụng sách giáo khoa do các Nhà xuất bản tổ chức trực tuyến thông qua phần mềm Zoom. Với phương châm học tập, tìm hiểu và phát huy hiệu quả của sách giáo khoa mới các thầy, cô tham gia tập huấn rất nhiệt tình, cùng nhau nghiên cứu để tìm ra các điểm khác biệt, điểm mới của chương trình và sách giáo khoa lớp 4, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục theo mục tiêu Chương trình GDPT 2018.

Sau khi GV lớp 4 tham gia các lớp tập huấn Tổ chức dạy học các môn học lớp 4 do Sở GD&ĐT Hưng Yên tổ chức, Ban giám hiệu yêu cầu giáo viên khối 4 phân công giáo viên phụ trách từng môn, tiếp tục nghiên cứu, rút ra quy trình dạy học của từng môn, xây dựng kế hoạch dạy học, kế hoạch bài dạy đối với các tiết dạy chuyên đề để cùng nhau trao đổi, thống nhất cách dạy các dạng bài, thống nhất quy trình của từng môn. Trong các tiết dạy chuyên đề thực nghiệm giáo viên cố gắng dạy học theo hướng tích cực, sử dụng các kĩ thuật và phương pháp dạy học nhằm phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh.

Dưới sự sắp xếp thời gian của nhà trường, đối với các chuyên đề lý thuyết đã được tập huấn tại Sở giáo dục và đào tạo, đ/c cán bộ quản lý phụ trách môn đó sẽ thực hiện chuyên đề báo cáo lý thuyết và tiết dạy thực hành minh họa với sự tham gia đóng góp ý kiến của tất cả cán bộ, giáo viên trong nhà trường.

Các buổi chuyên đề thật là say, các tiết chuyên đề dạy thực nghiệm đã thể hiện rất rõ quy trình, vận dụng linh hoạt các phương pháp và các kĩ thuật dạy học. Các thầy cô thật sự đoàn kết, xây dựng, góp ý kiến giúp các đồng nghiệp của mình tích lũy thêm được kinh nghiệm giảng dạy, tự tin, sáng tạo hơn trong công tác giảng dạy của mình.

Sau đây là một số hình ảnh của các tiết dạy:

Thành công của các tiết dạy chuyên đề không những khẳng định sự nỗ lực của giáo viên tổ 4,5 mà còn nhờ sựđóng góp ý kiến xây dựng nhiệt tình của các đồng nghiệp trong toàn trường. Các thầy cô thật sự rất sáng tạo. Nhà trường hy vọng rằng với tinh thần đoàn kết, hăng say chuyên môn đó, trường Tiểu học Tân Tiến sẽ có thêm rất nhiều tiết dạy hay, gây hứng thú cho học sinh của nhà trường. Hơn thế nữa, tập thể nhà trường sẽ có một năm học mới thực hiện thành công chương trình sách giáo khoa mới lớp 4 năm học 2023- 2024 theo chương trình GDPT 2018.