ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN TIẾN LẦN THỨ XXIV, NHIỆM KỲ 2023 - 2028

Thực hiện Điều lệ CĐVN và Hướng dẫn số 03/HD-TLĐ ngày 20/02/2020 của Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam; thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Văn Giang và được sự hỗ trợ, tạo điều kiện của chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường. Sáng ngày 25/02/2023, Ban Chấp hành Công đoàn công đoàn Trường Tiểu học Tân Tiến tổ chức Đại hội lần thứ 24, nhiệm kỳ 2023 - 2028 nhằm đánh giá kết quả hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ qua và quyết định phương, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới; tham gia ý kiến vào dự thảo văn kiện đại hội công đoàn cấp trên; tham gia ý kiến sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam; bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới và Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện Văn Giang lần thứ 12, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đến dự đại hội có đồng chí: Hồ Thị Vân Đông - Huyện ủy viên - Chủ tịch liên đoàn lao động huyện Văn Giang. Đ/c Nguyễn Thị Tuất - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Các đồng chí trong ban giám hiệu nhà trường cùng 41 đại biểu của CĐ nhà trường đã về dự đầy đủ.

Đ/c Hồ Thị Vân Đông - HUV - CT LĐLĐ Huyện Văn Giang tặng hoa chúc mừng Đại hội
Đ/c Nguyễn Thị Tuất - Bí thư chi bộ,  HT nhà trường chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn Trường Tiểu học Tân Tiến đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2023 đề ra. Trong đó, công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, giáo viên được chú trọng. Công đoàn trường đã xây dựng quy chế phối hợp công tác giữa công đoàn và chuyên môn, tham gia xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế thi đua khen thưởng, bố trí sắp xếp lịch công tác giảng dạy hợp lý, linh hoạt, phù hợp với hoàn cảnh của từng đoàn viên. Công đoàn thường xuyên theo dõi, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách và quyền lợi chính đáng của đoàn viên như: tiền lương, thưởng, phụ cấp, việc nâng lương, công tác phí, đóng BHXH, BHYT, BHTN; phối hợp giải quyết những thắc mắc, kiến nghị của người lao động. Bên cạnh đó, công đoàn Trường Tiểu học Tân Tiến tích cực tham gia các cuộc thi, hội thi do Công đoàn huyện, của ngành phát động, tổ chức như cuộc thi viết : “ Bác Hồ với Hưng Yên, Hưng Yên với Bác Hồ ”...

Đồng chí  Hồ Thị Vân Đông - Huyện ủy viên - Chủ tịch liên đoàn lao động huyện Văn Giang phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hồ Thị Vân Đông - Huyện ủy viên - Chủ tịch liên đoàn lao động huyện Văn Giang, và đồng chí Nguyễn Thị Tuất, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực, cố gắng, các thành tích đã đạt được của Trường Tiểu học Tân Tiến, trong đó có sự đóng góp của Công đoàn nhà trường. Bên cạnh đó, các đồng chí đề nghị Công đoàn nhà trường cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua. Tiếp tục quan tâm, chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên, lấy lợi ích của đoàn viên là một trong những mục tiêu quan trọng để tập hợp, thu hút người lao động đến với tổ chức công đoàn, đặc biệt là quan tâm, chăm lo tới đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Đổi mới hình thức, nội dung công tác tuyên truyền giáo dục đoàn viên. Thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên và người lao động, tạo động lực cho đoàn viên, giáo viên, người lao động thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng hiệu quả công việc góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo của nhà trường. Thường xuyên chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để thích ứng với tình hình và yêu cầu thực tế. Nhân rộng điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt trong viên chức, người lao động, biểu dương, khen thưởng kịp thời gương người tốt, việc tốt trong các phong trào thi đua.

Đại hội đã tập trung thảo luận, thông qua phương hướng, mục tiêu hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028 là tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục, xây dựng đội ngũ nhà giáo, người lao động trong đơn vị vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; duy trì, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, giáo viên và cán bộ công đoàn. Phát huy dân chủ cơ sở, làm tốt hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nhà giáo, người lao động; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chuyên môn trong sạch vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng và Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp.

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt đại hội:

Ban chấp hành công đoàn khóa XXIV ra mắt đại hội.

Đ/c Hồ Thị Vân Đông và BGH chụp ảnh cùng BCH khóa XXIV

Chia tay đ/c Hoàng Mai Hương - UVBCH Công đoàn Khóa XXIII, nhiệm kỳ 2017 - 2023:

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm, hiệu quả, Đại hội Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Tân Tiến, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 03 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới, đồng chí Lê Thị Hồng Luyến -  Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Tiến tiếp tục được tín nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Tân Tiến, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Liên đoàn Lao động huyện trong thời gian tới./.