GIAO LƯU OLYMPIC CÁC MÔN HOC CHO HỌC SINH KHỐI 4 - SÂN CHƠI BỔ ÍCH CỦA CÁC EM.

Thực hiện kế hoạch năm học 2022 - 2023 đồng thời nhằm tạo cho các em có những sân chơi bổ ích về kiến thức, chiều ngày 13/4/2023 Trường Tiểu học Tân Tiến tổ chức buổi giao lưu Olympic các môn học dành cho các em học sinh khối lớp 4 của nhà trường. Thông qua buổi giao lưu hy vọng các em sẽ được thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo, rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống, giúp các em giao lưu, học hỏi thêm kiến thức và phát triển năng lực một cách toàn diện.

Chương trình giao lưu với sự tham gia của 32 em học sinh khối lớp 4,  đây là những gương mặt đội viên tiêu biểu nhất trong vườn hoa ngàn việc tốt, những cháu ngoan Bác Hồ của trường Tiểu học Tân Tiến, các em mang đến buổi Giao lưu những hiểu biết kiến thức tổng hợp của các môn học trong chương trình Tiểu học.

Giao lưu Olympic các môn học, năm học 2022 - 2023 khối lớp 4 Trường  Tiểu học Tân Tiến học sinh trải qua 3 vòng thi: Khởi động, Tăng tốc và Về đích. Mỗi vòng thi có 10 câu hỏi thuộc các môn học trong chương trình lớp 4.  Ban tổ chức lần lượt đưa ra 30 câu hỏi liên quan đến kiến thức như: Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử& Địa lí, Tiếng Anh, Âm nhạc, Mĩ thuật, Kĩ thuật, Tự nhiên & xã hội, Thể dục, kĩ năng tham gia giao thông an toàn… Sau khi nghe câu hỏi người chơi có 15 giây để suy nghĩ và viết đáp án (A, B, C, hoặc D) hoặc viết phương án trả lời ra bảng. Khi nghe hiệu lệnh “hết giờ” thì giơ bảng lên để giám khảo kiểm tra đáp án. Khi nào MC yêu cầu đặt bảng xuống thì người chơi mới được đặt bảng xuống và xóa bảng. Kết thúc 3 phần thi, thí sinh xuất sắc nhất là người trả lời đúng tất cả các câu hỏi. BTC sẽ có giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích tương ứng với số điểm mà các thí sinh đạt được.

Để các em học sinh nắm vững thể lệ thi BTC đã có phần thi thử với 03 câu hỏi. Các em đa số đã trả lời xuất sắc các câu hỏi của phần thi thử.

Các phần thi lần lượt diễn ra rất sôi nổi, gay cấn và hấp dẫn với sự tranh tài kiến thức của các thí sinh tham gia chơi đã thu hút sự cổ vũ của đông đảo cán bộ, giáo viên, các em học sinh và phụ huynh. Đây đều là những nội dung kiến thức của hiểu biết chung trong chương trình Tiểu học. Tham gia cuộc thi các em đã không ngần ngại chứng tỏ khả năng xuất sắc của mình, luôn đưa ra câu trả lời thông minh và nhanh chóng. Các bạn bám đuổi nhau từng điểm số, không ít câu trả lời gây bất ngờ cho cả ban giám khảo. Với sự lo lắng, hồi hộp và những quyết định dứt khoát của các em trong khi trả lời các câu hỏi, đã cho thấy giá trị to lớn và ý nghĩa sâu sắc mà cuộc Giao lưu Olympic các môn học mang lại, các em được thử sức, bộc lộ khả năng tư duy, trí tuệ của mình.

Chương trình giao lưu kết thúc tốt đẹp với những phần thưởng và giấy chứng nhận trao cho các em. Cụ thể: Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 6 giải ba và 24  giải khuyến khích cho các em học  sinh . Chương trình Giao lưu thực sự là một sân chơi trí tuệ bổ ích giúp các em học sinh nhà trường có điều kiện giao lưu, học hỏi và thể hiện năng khiếu, khả năng tư duy, kĩ năng vận dụng kiến thức trong các môn học ở Tiểu học.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi giao lưu:

Các em học sinh trong tư thế rất sẵn sàng tham gia buổi giao lưu.

MC của chương trình - Cô giáo Trần Thị Hương

Cô giáo Đàm Thị Hồng Hạnh - TT tổ 1 trao giải Khuyến khích cho các em.

Cô giáo Trần Thị Bích Huyên - TP tổ 1 trao giải Khuyến khích cho các em.

Cô giáo Lê Thị Hà- PHT nhà trường trao giải Ba cho các em.

Cô giáo Lê Thị Hồng Luyến - PHT nhà trường trao giải Nhì cho các em: Phó Kim Oanh và Chu Thiện Tâm - Lớp 4A1
 Cô giáo Nguyễn Thị Tuất - Bí thư chị bộ, HT nhà trường trao giải Nhất cho em Lê Trịnh Tuấn Hùng - Lớp 4A6

Qua buổi giao lưu Olympic, các em đã có được một sân chơi bổ ích, lí thú, đây là một trong những hoạt động nhằm tạo sự tự tin, mạnh dạn cho các em, nhằm phát triển năng lực giao tiếp, năng lực tư duy tổng hợp, nhằm bồi dưỡng, động viên, khuyến khích các em học tốt các môn học ở Tiểu học, các em học sinh được thể hiện khả năng kiến thức tổng hợp của mình.  Đồng thời, đây cũng là dịp để các thầy giáo, cô giáo trong nhà trường trao đổi học tập kinh nghiệm, đổi mới phương pháp và nâng cao năng lực giảng dạy, giáo dục. Từ đó, góp phần thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.