CUỘC THI VIẾT CHÍNH LUẬN: “Bảo vệ nền tư tưởng của Đảng” Lần thứ 3

CUỘC THI VIẾT CHÍNH LUẬN

Tài liệu đính kèm: Tải về

Bất cứ một quốc gia nào, trong một giai đoạn lịch sử nào việc “Bảo vệ nền tảng tư tưởng” là một điều vô cùng cần thiết, đặc biệt những đất nước đa đảng, có nhiều thành phần chống phá như hiện nay. Bên cạnh đó, các nguồn thông tin không chính thống với luận điệu bịa đặt cũng khiến một bộ phận người dân bị lung lay.

Hiện nay, các thế lực phản động, thù địch luôn tìm cách chống phá Đảng Cộng sản Việt Nam ngày càng có hệ thống, tổ chức vô cùng tinh vi, xảo quyệt hơn, vô cùng nguy hiểm. Chúng chống phá liên tục trên mọi mặt, mọi lĩnh vực, không chỉ là vấn đề lý luận mà bao gồm tất cả những vấn đề thực tế mới phát sinh. Họ xuyên tạc, phủ định chủ trương, chính sách, vai trò lãnh đạo của Đảng về mọi mặt, phủ định đường lối chính trị, tư tưởng, văn hóa, giáo dục, quốc phòng, an ninh và đối ngoại của Đảng cộng sản Việt Nam. Đây là những thủ đoạn không còn mới nhưng chúng luôn coi đây là trọng điểm chống phá với các chiêu trò rất mới và tinh vi. Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị xác định rõ: “Bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng là một nội dung cơ bản, sống còn của công tác xây dựng Đảng; là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, trong đó lực lượng tuyên giáo các cấp là nòng cốt; là công việc tự giác, thường xuyên của cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đoàn thể chính trị-xã hội các cấp; của từng địa phương, cơ quan, đơn vị và của từng cán bộ, đảng viên”.

Đội ngũ giáo viên luôn tiên phong trong mọi hoạt động, là lực lượng nòng cốt, xung kích trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, để bảo vệ, đấu tranh phản bác có hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch”. Đây là nội dung cơ bản, vừa là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, vừa là công việc tự giác, thường xuyên của mỗi giáo viên.

Từ khi Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22-10-2018 về “tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng”, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”, dưới sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của Đảng ủy xã Tân Tiến, Chi bộ trường TH Tân Tiến đã rất quan tâm lãnh đạo triển khai các nội dung của Nghị quyết trên tất cả các phương diện, đồng thời không ngừng sáng tạo các hình thức, phương pháp thực hiện phù hợp với điều kiện thực tế, từng bước thực hiện Nghị quyết một cách thiết thực, đạt hiệu quả. Nhận thức rõ vai trò nòng cốt, tiên phong của đội ngũ giáo viên trong thực hiện Nghị quyết 35, thời gian qua, Chi bộ trường TH Tân Tiến đã dành sự quan tâm đặc biệt nhằm phát huy vai trò của đội ngũ giáo viên trong tất cả các lĩnh vực chính  thực hiện “bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng”, đấu tranh phản bác các quan điểm lệch lạc, sai trái, thù địch” tại Chi bộ. Đội ngũ giáo viên của trường cũng đã có nhiều cố gắng, nỗ lực vượt bậc và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận