MÔ HÌNH " CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN"

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông cho học sinh, trường Tiểu học Tân Tiến phối hợp với Công an xã và các đ/c đoàn viên trong chi đoàn nhà trường xây dựng mô hình “Cổng trường An toàn giao thông”. Đây là mô hình nhằm giúp học sinh, phụ huynh, cán bộ giáo viên hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc tham gia giao thông. Không những vậy việc làm này còn góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến với phụ huynh học sinh và người dân hiểu và thực hiện nghiêm túc hơn khi tham gia giao thông.

Trường Tiểu học Tân Tiến nằm trên tuyến đường có nhiều phương tiện qua lại. Tình hình trật tự an toàn giao thông trước cổng trường học luôn là nỗi lo lắng, trăn trở của nhà trường. Bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông trước và sau khi tan học cần sự phối hợp chặt chẽ và đồng thuận từ phía nhà trường, gia đình và ý thức văn hóa khi tham gia giao thông của các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh cổng trường sau giờ tan học:

Ngoài việc duy trì công tác tuyên truyền tại cổng trường, nhà trường còn lồng ghép luật ATGT vào các tiết học cũng như các giờ ngoại khóa ….nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho các em học sinh, góp phần hình thành cho thế hệ trẻ “Văn hóa” khi tham gia giao thông.

Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” là một trong những mô hình tự quản về an toàn giao thông trong trường học, góp phần nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi, lập lại trật tự, kỷ cương trong việc chấp hành quy định về pháp luật giao thông đường bộ của học sinh khi tham gia giao thông. Nhà trường trân trọng cảm ơn các đ/c công an xã Tân Tiến, các đ/c đoàn viên trong chi đoàn nhà trường đã phối kết hợp cùng nhà trường để tạo ra một mô hình trường học thật sự an toàn sau mỗi giờ tan học.