TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN TIẾN PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2021

Thực hiện công văn số 372/PGD&ĐT Hướng dẫn tổ chức tuần lễ học tập suốt đời năm 2021. Trường Tiểu học Tân Tiến phát động phong trào hưởng ứng “ Tuần lễ học tập suốt đời” tới toàn thể CBGV, NV và 1200 học sinh của nhà trường qua phần mềm Teams.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 diễn ra từ ngày 01/10/2021 đến 07/10/2021 với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19” nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập trong bối cảnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp thì việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức dạy và học ngày càng được chú trọng, các lớp học trực tuyến đã và đang trở thành làn sóng giáo dục mới.

Sáng ngày 01/10/2021, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Nguyễn Thị Tuyết  - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát động bằng hình thức trực tuyến qua phần mềm Teams đến toàn thể cán bộ giáo viên và nhân viên trong nhà trường.

Sau đó toàn thể các đ/c giáo viên chủ nhiệm phát động tới học sinh lớp mình phụ trách qua phần mềm trực tuyến. Tư liệu và bài tuyên tuyền được các thầy cô sưu tầm và soạn thảo rất kĩ lưỡng.

Tuần lễ học tập suốt đời năm nay được tổ chức nhằm tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong tổ chức các hoạt động dạy, học và các hoạt động thư viện trong các cơ sở giáo dục, trong đó lồng ghép, giới thiệu các nội dung học tập, bài học và học liệu phù hợp với từng nhóm đối tượng người học thông qua các phần mềm trực tuyến.

Phát động tuần lễ học tập suốt đời là phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc, để tất cả học sinh nhận thấy được việc học tập suốt đời là quyền lợi, đồng thời là nghĩa vụ của mọi người trong việc xây dựng một xã hội học tập. Đặc biệt trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức dạy và  học ngày càng được chú trọng. Sử dụng những lợi thế  từ Internet để có thể đạt kết quả tốt nhất trong học tập và làm việc.

Hưởng ứng "Tuần lễ học tập suốt đời” nhà trường có nhiều hoạt động thiết thực như: Tuần thi đua học tập tốt, viết cảm nhận về câu chuyện mà em đã đọc, tổ chức tập huấn cho GV về các ứng dụng, các phần mềm hỗ trợ dạy học…. Qua đó, nâng cao ý thức tích cực chủ động trong học tập của học sinh cũng như tinh thần tự học tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

Với mong muốn thông qua việc phát động tuần lễ học tập suốt đời nhằm tiếp tục gây dựng một phong trào học tập rộng khắp, thường trực và lâu dài, học có phương pháp, học tập cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh của nhà trường. Hy vọng rằng tất cả các thầy cô giáo, các em học sinh của Trường Tiểu học Tân Tiến  nhiệt liệt hưởng ứng, tích cực học tập, không ngừng tự học, tự rèn luyện để thành công và đạt mọi ước mơ, trước mắt là hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ và đạt kết quả cao trong năm học 2021-2022 này.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi lại qua buổi tuyên truyền:

Hình ảnh tuyên truyền, phát động "Tuần lễ học tập suốt đời"- cô giáo Nguyễn Thị Phương Dung.

Hình ảnh tuyên truyền, phát động "Tuần lễ học tập suốt đời"- cô giáo Nguyễn Thị Thuận
Hình ảnh tuyên truyền, phát động "Tuần lễ học tập suốt đời"- cô giáo Nguyễn Thị Kiều Anh
Hình ảnh tuyên truyền, phát động "Tuần lễhọc tập suốt đời"- cô giáo Đàm Thị Nết
Hình ảnh tuyên truyền, phát động "Tuần lễ học tập suốt đời"- cô giáo Chu Thị Huyền