ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BAN HÀNH KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Căn cứ Quyết định số 167-HĐBT ngày 28/9/1982 của Hội đồng Bộ trưởng về ngày Nhà giáo Việt Nam, căn cứ tình hình thực tiễn,  ngày 19/10/2022, Ủy ban nhân dân huyện Văn Giang ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động, kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Theo nội dung Kế hoạch, các hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam được tiến hành nhằm mục đích:

- Tôn vinh, tri ân những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ nhà giáo trong quá trình phát triển của ngành giáo dục và đào tạo huyện Văn Giang; khơi dậy khát vọng cống hiến, tinh thần “ Hết lòng vì học sinh thân yêu ” của đội ngũ nhà giáo.

- Tiếp tục đẩy mạnh và phát huy hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành giáo dục. Phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng, biểu dương những nhân tố mới, điển hình tiên tiến, gương “Người tốt, việc tốt” trong đội ngũ cán bộ quản lý, viên chức, người lao động ngành giáo dục; động viên, khích lệ toàn ngành thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

- Là dịp để toàn xã hội phát huy hơn nữa truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam; chăm lo xây dựng, phát triển giáo dục đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn hiện nay.

Các yêu cầu khi triển khai thực hiện Kế hoạch:

- Việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam phải thiết thực, trang trọng, hiệu quả, tránh hình thức, lãng phí.

- Các hoạt động, các phong trào thi đua phải được triển khai sâu rộng trong ngành giáo dục huyện bằng nhiều hình thức, nội dung thiết thực, phù hợp với tình hình thực tiễn; bảo đảm thực chất, hiệu quả.

- Các nội dung sẽ được các địa phương, các nhà trường và ngành Giáo dục triển khai từ nay đến hết tháng 11/2022 gồm:

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về nhà giáo, hoạt động giáo dục và ngày Nhà giáo Việt Nam.

-Tổ chức các hoạt động chuyên môn, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

-Tổ chức các hoạt động tri ân, khen thưởng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

- Tùy theo tình hình thực tiễn địa phương, đơn vị để tổ chức hiệu quả các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, bao gồm các hoạt động cơ bản sau:

+ Phát động các đợt thi đua lập thành tích hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam .

+ Tổ chức Hội giảng, Hội thi giáo viên dạy giỏi,… (từ đầu tháng 10/2022 đến tháng 11/2022 hoặc thời điểm thích hợp);

+ Tổ chức các hoạt động tri ân, lễ kỷ niệm; hội diễn văn nghệ, tổ chức các hoạt động thể dục thể thao,… cấp trường .

+ Phát động cán bộ, giáo viên, học sinh viết và gửi bài tuyên truyền về nhà giáo, hoạt động giáo dục đăng trên cổng thông tin điện tử của nhà trường, của ngành chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

+ Khen thưởng nhà giáo tiêu biểu giai đoạn 1982-2022: Dự kiến số lượng khen thưởng cho 40 nhà giáo tiêu biểu. Đối tượng là giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục thuộc các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông (gọi chung là nhà giáo) đã và đang công tác trong ngành Giáo dục. Tiêu chuẩn, điều kiện: nhà giáo có thời gian công tác trong ngành Giáo dục từ 10 năm trở lên; chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; có phẩm chất đạo đức tốt, gương mẫu, tâm huyết, tận tụy với nghề, thương yêu học trò; có uy tín về chuyên môn, là tấm gương sáng, được người học kính trọng, đồng nghiệp và nhân dân tôn trọng; có nhiều đổi mới, sáng tạo trong nuôi dưỡng, giáo dục, giảng dạy, quản lý người học đạt chất lượng, hiệu quả cao; tích cực tham gia các hoạt động xã hội; có đóng góp, cho ngành cho địa phương.

+ Tổ chức các đoàn thăm hỏi và chúc mừng các cơ sở giáo dục, cán bộ quản lý và nhà giáo tiêu biểu.

+ Tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Xem chi tiết tại: Kế hoạch 126/KH-UBND