CHƯƠNG TRÌNH LỄ PHÁT ĐỘNG TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH NĂNG CAO NĂNG LỰC ỨNG XỬ SƯ PHẠM, ĐẠO ĐỨC NHÀ GIÁO, NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐÁP ỨNG YÊU CẦU NHIỆM VỤ TRONG TÌNH HÌNH MỚI

CHƯƠNG TRÌNH LỄ PHÁT ĐỘNG TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH NĂNG CAO NĂNG LỰC ỨNG XỬ SƯ PHẠM, ĐẠO ĐỨC NHÀ GIÁO, NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐÁP ỨNG YÊU CẦU NHIỆM VỤ TRONG TÌNH HÌNH MỚI.

Tài liệu đính kèm: Tải về

Trong sự phát triển sự phát triển của xã hội mọi thời đại, yếu tố con người luôn là động lực vô cùng quan trọng. Xã hội chúng ta đang ngày một phát triển mạnh mẽ, hiện đại, hội nhập toàn cầu, bước vào thời đại 4.0. Xã hội ấy đòi hỏi con người không chỉ giỏi chuyên môn, trí tuệ, mà ngày càng phải có hiểu biết đúng đắn về pháp luật, đạo đức.

Giáo dục luôn đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của xã hội, sự hưng thịnh của mỗi quốc gia. Và người thầy có vai trò vô cùng to lớn. Chiếu lập học đã khẳng định Muốn xây dựng đất nước, trước hết phải phát triển giáo dục. Muốn trị nước, phải trọng dụng người tài”. Usinxki đã từng nóiNhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác”.

Để góp phần tạo sự chuyển biến căn bản trong nhận thức và hành động về đạo đức và năng lực ứng xử sư phạm của đội ngũ NGNLĐ hướng tới sự chuẩn mực trong ứng xử và đạo đức nhà giáo và không vi phạm các quy chế, quy định của Ngành, chính sách pháp luật của Nhà nước. Cũng như xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; ngăn ngừa, đấu tranh với các hành vi thiếu chuẩn mực đạo đức trong đội ngũ NGNLĐ hoặc các hành vi làm tổn thương đến danh dự, nhân phẩm đội ngũ NGNLĐ.

Thực hiện Kế hoạch 119/KH-PGDĐT-CNTT ngày 21/5/2019 của Phòng GD & ĐT Huyện Văn Giang về kế hoạch triển khai nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo, người lao động (NGNLĐ) đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Hôm nay, ngày 18/11/2019, Trường Tiểu học Tân Tiến long trọng tổ chức Lễ phát động Triển khai Kế hoạch nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo, người lao động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Một số tiết mục văn nghệ trong buổi Lễ phát động


Cô Lê Thị Hồng Luyến - Phó Hiệu trưởng nhà trường triển khai Kế hoạch nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo người lao động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Cô Đàm Thị Hồng Hạnh - Tổ trưởng tổ 1- thay mặt cho các thầy cô giáo trường TH Tân Tiến lên phát biểu những suy nghĩ, tình cảm của với nghề.

Em Nguyễn Thị Phương Thảo thay mặt cho 1155 HS của trường nói lên tình cảm của các em với nhà trường và các thầy cô giáo.

 

Cô Nguyễn Thị Tuyết - BTCB,  HT nhà trường lên phát biểu, phát động toàn thể nhà trường các thầy cô giáo sẽ tích cực học tập, bồi dưỡng để nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo vì một trường học hạnh phúc.

Mỗi nhà giáo hãy biến những khó khăn, thách thức trong lao động nghề nghiệp trở thành những cơ hội để khẳng định phẩm chất năng lực của bản thân trước phụ huynh, trước đồng nghiệp và học trò. Cùng nhau lan tỏa những điều tốt đẹp, những tấm gương nhà giáo mẫu mực, tâm huyết và sáng tạo trên hành trình của sự nghiệp giáo dục...

 

Bài viết liên quan