NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO VĂN GIANG KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

Hôm nay, ngày 05/9/2021, cùng với khoảng 5 triệu học sinh trên cả nước, hơn 1000 giáo viên và gần 19 nghìn học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở và học viên Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục huyện Văn Giang phấn khởi tham dự Lễ khai giảng năm học 2021-2022. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, để đảm bảo an toàn, và thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch, Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 ở các nhà trường trong huyện được tiến hành dưới hình thức trực tuyến.

Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Văn Giang về việc tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021-2022 theo phương châm:Ngắn gọn, trang trọng, có tác dụng khích lệ tinh thần của cán bộ, giáo viên và các em học sinh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi để bước vào năm học mới, với thông điệp: "Đoàn kết, cùng nhau vượt qua bệnh dịch, năng động, sáng tạo, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học", các nhà trường trong toàn huyện đã tích cực chuẩn bị cho Lễ khai giảng.

Ngay từ cuối tháng 8, các nhà trường đã xây dựng Kế hoạch tổ chức khai giảng với ba phương án: Trực tiếp, Trực tuyến, Kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến. Sau khi có sự chỉ đạo của UBND tỉnh, các nhà trường thông báo chương trình Lễ khai giảng trực tuyến tới cha, mẹ học sinh và các em học sinh; tiến hành xây dựng, ghi hình nội dung buổi Lễ khai giảng.

Công tác chuẩn bị khai giảng ở trường THCS Thắng Lợi

Sáng ngày 05/9/2021, các trường học trong huyện đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 đúng theo kế hoạch.

Theo Thống kê sơ bộ, đa số các nhà trường đều thực hiện theo phương án ghi hình buổi lễ tại trường, sau đó giáo viên chủ nhiệm phát video clip khai giảng trong các phòng học của các lớp vào cùng một khung giờ. Các phòng học chủ yếu thực hiện trên nền tảng Microsoft Teams và một số rất ít trên Zoom và Google Meet. Trường THCS Chu Mạnh Trinh thực hiện Lễ khai giảng năm học 2021-2022 bằng phòng họp lớn Microsoft Teams của toàn trường  và phát trực tiếp trên Fanpage của trường.

Lễ chào cờ

Mặc dù ngắn gọn nhưng chương trình khai giảng ở các nhà trường đảm bảo đầy đủ các nghi thức: Chào cờ Tổ quốc, Diễn văn khai giảng, đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục, Đánh trống khai trường ... Một số trường có thêm các tiết mục văn nghệ do các thầy, cô giáo biểu diễn...

Trong ngày Khai giảng, lãnh đạo các xã, thị trấn đến tặng hoa chúc mừng, động viên các thầy, cô giáo và các em học sinh; một số cơ quan, đơn vị cũng đến tặng hoa chúc mừng và trao một số suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

HÌnh ảnh khai giảng của Trường TH Thị trấn Văn Giang

Chưa từng có kinh nghiệm tổ chức khai giảng trực tuyến, với rất nhiều khó khăn trong thời gian thực hiện phòng chống dịch bệnh và hạn chế về trang thiết bị, không tránh khỏi có một số vấp váp trong quá trình thu âm, ghi hình, nhưng về cơ bản Lễ khai giảng năm học 2021-2022 đã thành công tốt đẹp, thực hiện được mục tiêu đề ra, tạo được không khí vui tươi, ấm áp có tác dụng động viên các em học sinh phấn khởi, hăng hái bước vào năm học mới.

Trống khai trường đã điểm. Năm học mới bắt đầu theo cái cách chưa từng có trong lịch sử.

BBT Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Văn Giang xin gửi tới các thầy cô giáo, các em học sinh lời chúc mừng năm học mới thành công, với nhiều niềm vui và luôn rộn rã tiếng cười!

Dưới đây là một số hình ảnh (chụp màn hình) của Lễ khai giảng năm học 2021-2022.

Bà Hoàng Thị Quyên - HT trường TH Thị trấn Văn Giang đọc diễn văn khai giảng

Bà Lê  Thị Thu Hằng -HT Trường MN Xuân Quan đọc diễn văn khai giảng
Trường MN Xuân Quan
Bà Lê Thị Thọ - HT trưởng MN Thị trấn Văn GIang đọc diễn văn khai giảng
Hình ảnh bà Nguyễn Thị Hồng Nhi- HT trường MN Long Hưng trong clip khai giảng, chào năm học mới của trường

Bà Trần Thị Phượng- HT MN Mễ Sở đánh trống khai trường
MN Mễ Sở
Trường MN Mễ Sở đã sẵn sàng, chỉ chờ hết dịch bệnh để đón các bé trở lại trường!