NGÀNH GIÁO DỤC VĂN GIANG GÓP PHẦN CHIA SẺ KHÓ KHĂN VỚI GIÁO DỤC MIỀN TRUNG

         33.368 cuốn vở, hơn 18 nghìn cuốn sách giáo khoa, sách bài tập, 01 máy tính xách tay (laptop), 11 máy tính cầm tay, 280 chiếc balo, cặp sách, hơn 14 nghìn chiếc bút các loại, gần 3 nghìn đồ dùng học tập các loại, ước khoảng tám tấn hàng hóa được các nhà trường ở Văn Giang gửi tặng Giáo dục miền Trung. Nhưng điều đạt được lớn hơn là bài học về tình yêu thương, sự cảm thông, chia sẻ...

 

          Thực hiện Công văn của Công đoàn Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên, Phòng Giáo dục Văn Giang đã vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động trong ngành giáo dục và học sinh các nhà trường tham gia ủng hộ giáo dục miền Trung,

          Với tinh thần tương thân tương ái, hướng về miền Trung, chia sẻ những mất mát, thiệt hại với giáo dục miền Trung, chỉ sau hơn một tuần vận động, các nhà trường đã nhận được rất nhiều sự đóng góp, ủng hộ của các thầy, cô giáo, và đặc biệt là của các em học sinh. Trong đó các trường Tiểu học Mễ Sở,THCS Mễ Sở, Tiểu học Thị trấn Văn Giang, Tiểu học Vĩnh Khúc, ... huy động được nhiều quà tặng có giá trị.

Các thùng hàng tập kết ở Phòng GD&ĐT

 

          Đến hết ngày 05/11/2020, đã có 33.368 cuốn vở, hơn 18 nghìn cuốn sách giáo khoa, sách bài tập, 01 máy tính xách tay (laptop), 11 máy tính cầm tay, 280 chiếc balo, cặp sách, hơn 14 nghìn chiếc bút các loại, gần 3 nghìn đồ dùng học tập như: Màu vẽ, đất nặn, phấn viết bảng, bảng con, kéo thủ công, thước kẻ, bộ đồ chơi mầm non... đã được tập kết tại Phòng Giáo dục và Đào tạo Văn Giang.

          Ngày 10/11/2020, hai chuyến xe chuyển bánh từ Phòng Giáo dục và Đào tạo Văn Giang, chuyển gần tám tấn sách vở, trang thiết bị, đồ dùng học tập về  địa điểm tập kết của Công đoàn Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên.

Hàng hóa đang được chuyển xuống kho của Công đoàn GD&ĐT

 

          Trong vài ngày tới, những cuốn vở, những cây bút, những chiếc balo mới tinh đầy ắp nghĩa tình của thầy, trò các nhà trường trong huyện Văn Giang sẽ được chuyển tới tay các em học sinh, các nhà trường vùng lũ lụt.

          Và bao giờ cũng thế, giá trị lớn nhất của những cuộc vận động này không phải là số hàng hóa, đồ dùng mà là bài học lớn lao về nghĩa đồng bào, về ý thức trách nhiệm, về tinh thần sẻ chia, về tình yêu thương cho các em học sinh trong các nhà trường.

                                                                                                                                                             PV

Bài viết liên quan