HAI SẢN PHẨM CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO VĂN GIANG ĐOẠT GIẢI HỘI THI SÁNG TẠO KỸ THUẬT TỈNH HƯNG YÊN LẦN THỨ IV, NĂM 2022

02 sản phẩm tham gia và đoạt giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Hưng Yên lần thứ IV của Phòng Giáo dục và Đào tạo Văn Giang gồm: Giải pháp “Nghiên cứu hiệu quả trong học tập khi sử dụng thiết kế nội san môn học bằng bản đồ tư duy trên phần mềm CavaPro” của nhóm học sinh Trường THCS Thị trấn Văn Giang đoạt giải Ba, và giải pháp “Trạm kiểm soát thân nhiệt tự động” của nhóm học sinh Trường THCS Thắng Lợi đoạt giải Khuyến khích.

Ngày 10/1, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hưng Yên, Ban Tổ chức hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ IV năm 2022 và phát động cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hưng Yên lần thứ III năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Khắc Hào, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh, Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các cơ quan, địa phương.

Sản phẩm của Trường THCS Thị trấn Văn Giang tại khu trưng bày

Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hưng Yên lần thứ IV nhận được 81 hồ sơ đề tài, giải pháp tham gia trên 6 lĩnh vực gồm: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; cơ khí, tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; vật liệu, hóa chất, năng lượng; nông ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; y dược; giáo dục và đào tạo. Qua xét chọn, ban tổ chức hội thi đã trao 54 giải cho các giải pháp, trong đó gồm: 5 giải nhì, 16 giải ba và 33 giải khuyến khích. Ngành Giáo dục và Đào tạo Văn Giang có 02 sản phẩm tham gia và đoạt giải, gồm: Giải pháp “Nghiên cứu hiệu quả trong học tập khi sử dụng thiết kế nội san môn học bằng bản đồ tư duy trên phần mềm CavaPro”  - nhóm tác giả các thầy, cô giáo và học sinh Trường THCS Thị trấn Văn Giang đoạt giải Ba, và giải pháp “Trạm kiểm soát thân nhiệt tự động” của nhóm tác giả giáo viên và học sinh Trường THCS Thắng Lợi đoạt giải Khuyến khích.

Một số cuốn Nội san của Trường THCS Thị trấn Văn Giang

Tại hội nghị, ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho các nhóm tác giả đạt giải và bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai và tổ chức thực hiện Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ IV năm 2022. Đồng thời phát động cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hưng Yên lần thứ III năm 2023.

Thời gian nhận hồ sơ dự thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hưng Yên lần thứ III năm 2023, bắt đầu từ tháng 1/2023 đến ngày 15/10/2023 và tổ chức tổng kết, trao giải vào tháng 12/2023.

Thể lệ và Kế hoạch Cuộc thi áng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hưng Yên lần thứ III xem tại đây.